สถานที่ท่องเที่ยว » เปิดแล้ว !!..”บ้านต้นเต๊า”.. BAN-TON TAO Coffee& food

เปิดแล้ว !!..”บ้านต้นเต๊า”.. BAN-TON TAO Coffee& food

1 กรกฎาคม 2017
3722   0

เปิดแล้ว !!..”บ้านต้นเต๊า”.. BAN-TON TAO Coffee& food เปิดตั้งแต่ 10.00 Am – 6.00 Pm
บ้านกาแฟ Banton tao coffee shop ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 236 บ.บัว หมู่ที่ 4 ต.บ้านตุ่น อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา

ที่มาของชื่อบ้านหลังนี้..มาจากชื่อของต้นไม้ชนิดหนึ่ง ต้นสูง ใบมีขนาดใหญ่ ต้นไม้ที่อยู่หน้าบ้านหลังสวนหลังนี้ “เต๊า” เป็นภาษาเหนือ หมายถึง “ค้ำจุน” ถือได้ว่าเป็นไม้มงคลที่ทำให้ผู้อยู่อาศัย มีบุญหนำ ค้ำจุนให้เจริญรุ่งเรืองนั่นเอง..

บริการ ที่พัก โฮมสเตย์(Home stay) ชมสายน้ำไหลธรรมชาติไหลผ่าน คือ น้ำแม่ตุ่น(Toon river) ชมแปลงผัก ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง (Vegetable garden)และชมการออกแบบก่อสร้างบ้านสวยหลังนี้( Architect& consultant) ถือได้ว่าเป็นจุดเด่น ที่น่าสนใจ สร้างสีสรรให้ชุมชนต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียงดีเด่นระดับประเทศ ถ้วยรางวัลพระราชทานชนะเลิศ หมู่บ้านต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลกันมาชมหมู่บ้านบัวแห่งนี้..

เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเองสุดๆ

ที่นี่..ยังมีขนม ของฝาก และของที่ระลึก และผลิตภัณฑ์ของชุมชนบั้านบัวแห่งนี้ด้วย เช่น ข้าวอินทรีย์บ้านบัว ข้าว 9 มงคล ไว้ให้ท่านได้เยี่ยมชม และซื้อฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย..

ตัวร้านจะติดกับลำธาร บรรยากาศร่มรื่นจริงๆ

ปลูกเอง ใช้เอง ปลอดสารพิษ

รายการอาหารของบ้านต้นเต๊า

เมนูอร่อย ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ

ข้าว หมูคั่วเกลือและพริก

ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ

สปาเก็ตตี้ เบคอน พริกแห้ง

เรามาดูวีดีโอกันเถอะ

การเดินทางมายังบ้านต้นเต๊า

หาได้ไม่ยาก อยู่ติดกับด้านหลังของศูนย์เรียนรู้ชุมชน บ.บัวครับ..ถนนสายไปทางฐานเรียนรู้ด้วงกว่างของพี่บรรพต ปัถวีและโรงสีข้าวอินทรีย์ ตำแหน่งพิกัด GPS ที่ N 19.147508 E 99.828965 ติดต่อสอบถามข้อมูล ได้ที่เจ้าของบ้าน คุณ ชิติพัทธ์ วังยาว(ปอ) โทร.094-7192653 และ อ.ภัคธิมา วรศิริ โทร.085-9038051

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก เพ็จ เมฆลอย’

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอดีๆจาก ยุทธภูมิ นามวงศ์